9 lợi ích khi uống trà đông trùng hạ thảo

9 lợi ích cho sức khỏe khi uống trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo, được biết đến và sử dụng nhiều ở lục địa châu Á, loài nấm này thường ký sinh trên một số côn trùng nhất định, đáng chú ý nhất sâu bướm.

Những gì mà các nhà thảo dược cổ đại đã khám phá ra rằng khi dùng một chất bổ sung hoặc thuốc bổ từ đông trùng hạ thảo thực sự không gây hại cho con người. Trên thực tế, nó đáng ngạc nhiên hơn khi chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và có thể hỗ trợ rất nhiều cho nhiều tình trạng sức khỏe và bệnh tật.

tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có lợi ích làm gì?

Hãy cùng xem xét tất 9 lợi ích cho sức khỏe khi uống trà đông trùng hạ thảo, chúng được sử quan tâm rất lớn bởi cả nền khoa học và y học truyền thống.

Tăng mức độ năng lượng

Đông trùng hạ thảo được biết đến với khả năng tăng cường năng lượng. Ngoài ra còn có nghiên cứu cho rằng Đông trùng hạ thảo có thể giúp tăng mức ATP (adenosine triphosphate), nghĩa đen là chỉ số sinh hóa trực tiếp tốt nhất trong cơ thể về mức độ sử dụng và lưu trữ năng lượng.

Bởi vì nó được biết đến rộng rãi trong cả sử dụng y học cổ truyền và khoa học, nên đông trùng hạ thảo là một chất bổ sung giúp tăng cường hiệu suất thể thao rất hiệu quả.

Các nghiên cứu cũng cho thấy điều này hoàn toàn đúng. Một nghiên cứu khác cho thấy những đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo thể hiện khả năng tập thể dục tốt hơn ở mức độ cao hơn.

Giảm cân hiệu quả

Đông trùng hạ thảo có thể trực tiếp giúp cơ thể trao đổi chất và từ đó hỗ trợ kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Một nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy nó thực sự đã tác động đến quá trình trao đổi chất ở mức cơ bản, giúp giảm cân và béo phì tốt hơn.

Giảm căng thẳng - mệt mỏi

Nhiều người hành nghề y hoặc y dược sẽ gọi đông trùng hạ thảo là một loại thuốc thích ứng. Điều này có nghĩa là một loại thực vật có lợi cho sức khỏe, nếu được sử dụng lâu dài, có thể giúp giảm căng thẳng.

tác dụng của đông trùng hạ thảo

Cụ thể, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đối tượng bị căng thẳng đã tiết lộ rằng họ cảm thấy thoải mái và căng thẳng giảm đi tốt hơn khi họ dùng đông trùng hạ thảo, so với các đối tượng không dùng.

Căng thẳng làm hủy hoại sức khỏe của chúng ta, với các vấn đề như kiệt sức và mệt mỏi tuyến thượng thận. May mắn thay, đông trùng hạ thảo có thể là một trợ giúp rất lớn cho việc này.

Điều trị trầm cảm

Đông trùng hạ thảo còn giúp làm giảm viêm trong não và hệ thần kinh có liên quan đến trầm cảm, cũng như một số bệnh mãn tính khác.

Trong một số nghiên cứu khác cũng cho thấy đông trùng hạ thảo cũng có thể giúp kiểm soát sự lo lắng. Do khả năng tăng cường mức ATP, có chức năng giúp xóa tan sự lo lắng và trầm cảm.

Bảo vệ hệ thần kinh - Tăng cường trí nhớ 

Một trong những cách khác là đông trùng hạ thảo giúp giảm trầm cảm, lo âu và rối loạn tâm trạng có thể được liên kết với cách thức bảo vệ não, tế bào thần kinh và hệ thần kinh.

Điều này có nghĩa là gì: Đông trùng hạ thảo giúp bảo vệ não và hệ thần kinh, tăng cường nhận thức, cải thiện trí nhớ và các vấn đề sương mù não.

Một nghiên cứu năm 2016 thậm chí còn cho thấy các hợp chất trong đông trùng hạ thảo trực tiếp bảo vệ tế bào thần kinh và dây thần kinh. Là một liệu pháp đã được chứng minh điều trị các rối loạn thần kinh, bệnh đột quỵ rất hiệu quả.

Tăng cường sinh lý

Hệ thống nội tiết liên quan đến các tuyến, hormone, tuyến thượng thận... Nó cũng liên quan đến các khía cạnh sức khỏe từ sức khỏe sinh sản và sức khỏe nội tiết tố đến sự trao đổi chất, tiêu hóa, sức khỏe tuyến giáp, v.v.

tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có tác dụng khá lớn đối với hệ thống nội tiết. Một mặt, các nghiên cứu cho thấy nó có thể tăng cường testosterone và thậm chí tăng khả năng sinh sản. Cải thiện sức khỏe sinh sản ở cả phụ nữ và nam giới và thậm chí giúp tăng cường estrogen cho phụ nữ.

Tiêu diệt các gốc tự do gây hại

Khi nó thực sự đi xuống, đông trùng hạ thảo có thể được coi là một chất bảo vệ và thuốc bổ cho sức khỏe tổng thể trong cơ thể.

Tại sao? Bởi vì đông trùng hạ thảo là một loại nấm rất giàu chất chống oxy hóa.

Điều này có nghĩa là nó giúp quét sạch các gốc tự do, hay các tế bào gây hại, có thể gây bệnh, thoái hóa và tổn thương trong cơ thể. Quan trọng hơn, nó có thể giúp ngăn chặn tình trạng viêm mãn tính trong cơ thể, một trong những tác hại chính có thể xảy ra do quá trình oxy hóa quá nhiều.
Các nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo hoạt động sâu hơn: nó có thể bảo vệ ty thể, về cơ bản là các cơ quan nhỏ hoặc cơ quan nội tạng sống trong mỗi tế bào trong cơ thể. Đây là những điều quan trọng để chống lại thiệt hại gốc tự do, tối ưu hóa năng lượng và làm sạch các tế bào chết.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy đông trùng hạ thảo thậm chí có thể hỗ trợ quá trình tự trị, một thuật ngữ lạ mắt cho tế bào chết. Làm sạch lên ty lạp thể của chúng ta.

Các loại thảo mộc và nấm hỗ trợ chống oxy hóa và ty thể, chẳng hạn như trà đông trùng hạ thảo, giúp loại bỏ các chứng viêm mãn tính. Đổi lại, điều này giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt nhất và xử lý tốt hơn.

Đông trùng hạ thảo còn điều trị các căn bệnh do virus gây ra như cảm lạnh, cúm và thậm chí các vấn đề tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Tất cả các loại đông trùng hạ thảo đều có khả năng điều trị sức khỏe cho những người mắc bệnh mãn tính. Một  căn bệnh mà nó có thể hỗ trợ chữa trị cụ thể là bệnh tiểu đường loại 2, đây là một loại bệnh chuyển hóa và tự miễn liên quan đến viêm mãn tính.

 Một nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy đông trùng hạ thảo hỗ trợ cơ thể đối phó với các triệu chứng và biến chứng của bệnh tiểu đường loại 2. Điều này bao gồm các vấn đề về thận và tụy.

Trong một trường hợp khác, nấm còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, vừa có thể làm giảm nguy cơ nguy hiểm vừa giúp hỗ trợ bệnh tật. Trong một nghiên cứu, đông trùng hạ thảo giúp giảm 47% lượng đường trong máu.

Nhưng ngay cả đối với những người không mắc bệnh tiểu đường, loại nấm này có thể giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện sức khỏe thận tổng thể. Một đánh giá lớn vào năm 2014 cũng cho thấy rằng một ngày nào đó loài nấm này được kỳ vọng là một liệu pháp hữu ích để điều trị các bệnh về thận. Giúp giảm protein trong nước tiểu trong khi giúp giải phóng chất lỏng.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Đông trùng hạ thảo có thể rất hiệu quả để chống lại ung thư, cũng như giảm nguy cơ phát triển nó.

Tác dụng chống oxy hóa của nó là nền tảng của những tác dụng này được tìm thấy trong các hợp chất polysacarit.

Trong một số nghiên cứu, một hợp chất khác gọi là cordycepin, có khả năng chống ung thư trực tiếp, bao gồm việc tiêu diệt các tế bào khối u và ngăn chặn chúng lây lan.

Nguồn: gocnhosinhvien.edu.vn

Xem thêm

Đông trùng hạ thảo và các sản phẩm từ Đông trùng tại đây!

Tác dụng của rượu Đông trùng hạ thảo.

Hoặc vui lòng liên hệ Lam Ngọc Shop 0985.559.339 để được tư vấn chi tiết hơn

 

© Copyright 2021- Design by TRIỆU TÍN
 LAM NGOC
 LAM NGOC